“Sốt” đất nền vùng ven TP.HCM

Hiện tại, cơn sốt đất nền không chỉ bùng nổ trong ngoại vi TP.HCM mà còn bắt đầy lan rộng ra ở các vùng phụ cận.

Chỉ sau một chuyến đi ngắn vào Bình Dương, chị Thùy Linh đã nhanh chóng ra quyết định đầy bất ngờ là “chộp” ngay một lô đất xây biệt thự tại thị xã Thuận An, Bình Dương.

“Đất nền ở Bình Dương hiện tại đã tăng giá rất mạnh, có nơi tăng 20-30% chỉ trong một thời gian ngắn. Thị trường Thuận An với vị trí vùng ven Sài Gòn sớm muộn cũng sẽ tăng nhanh trong thời gian tới”, chị Linh bật mí lý do vì sao đã quyết định dành toàn bộ số tiền kiếm được từ đầu tư vào dự án đất nền Florence Resident

Thực tế, những nhà đầu tư nhạy bén với thị trường như chị Linh đều bắt đầu nhận thấy phân khúc đất nền đang có dấu hiệu tăng nhiệt và đó là một quy luật tất yếu. Chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản từ trước đến nay đều tuân theo một quy luật, đó là thị trường căn hộ chung cư thường nóng trước, sau đó giảm nhiệt, và đó là lúc thị trường đất nền “bùng nổ”.

Hai năm 2017-2018 là thời gian bùng nổ của thị trường chung cư, với số lượng giao dịch thành công và giá bán tăng vọt. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay, phân khúc này đã có dấu hiệu chững lại và các nhà đầu tư bắt đầu nhận thấy khó có thể kiếm tiền từ việc đầu tư chung cư, nên dòng tiền bắt đầu chảy sang kênh đầu tư hấp dẫn hơn. Và hẳn nhiên, đất nền sau nhiều năm chững lại thì nay lại tăng lên.

Điều này không hề khó hiểu, khi thị hiếu chung của người mua bao giờ cũng muốn có riêng cho mình một mảnh đất liền thổ, không “đụng chạm” như những căn hộ chung cư khác, đồng thời, đất nền cũng tạo sự linh hoạt trong việc xây dựng nhà ở cũng như các loại hình khác. Trong khi đó, quỹ đất ở TP.HCM đang ngày càng thu hẹp và  giá cả không ngừng tăng, thị những lô đất vùng ven đất nền Florence Resident đang bắt đầu nóng lên.

Theo các chuyên gia bất động sản, thì thời gian qua, trong khi nguồn cung đất nền ở ở Bình Dương đã tăng lên đáng kể thì cũng là lúc khách hàng đặt mua hết trong thời gian ngắn. Thậm chí, có những dự án mới chỉ hé lộ thông tin sẽ mở bán thì khách hàng đã đặt cọc hết.

ảnh thực tế đất nền Florence Resident-6465

Giới đầu tư nhận định, những dự án đất nền có tính pháp lý rõ ràng, tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng tốt, đặc biệt là liền kề các trung tâm đô thị hiện hữu, thì giá sẽ còn tăng. Đặc biệt, những dự án đất nền vùng ven TP.HCM như Florence Resident Thuận An Bình Dương đang nhận được sự quan tâm cực lớn của giới đầu tư, do hệ thống cơ sở hạ tầng ở những khu vực này ngày càng hoàn thiện trong khi giá đất còn khá mềm.

Hiện tại giá bán Florence Resident là 25 triệu/m2, tăng 1 triệu so với cuối năm 2018. Tuy nhiên, theo dự báo, giá đất nền tại dự án này sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới.

Lý do là vì, thời gian qua, các nhà đầu tư nhanh nhạy đã chớp cơ hội “cọc” khá nhiều lô đất vùng quen TP.HCM, nên hiện tại, nguồn cung đất nền của dự án này cũng dần cạn. Trong khi đó, Khu dự án Florence Resident  hiện là dự án đất nền duy nhất chào bán trên thị trường đất nền Bình Dương, giá cũng tương đối phải chăng, nên giới đầu tư gần như không có sự lựa chọn nào khác tốt hơn.

Hiện tại, các lô đất từ 60 đến 62 m2 của dự án Florence Resident được mở bán trong giai đoạn 1 đã được bán hết sạch, các nhà đầu tư giờ chỉ còn “rung đùi” để đón đầu xu hướng tăng giá.

Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh một điều là, cơn sốt đất nền hiện nay đã khác xa so với giai đoạn bùng nổ cách đây vài năm về trước. Nếu như trước đây nhà đầu tư có thể mua bất cứ dự án nào và chỉ cần bán lại là có lời, thì hiện nay, chỉ những dự án được đầu tư xây dựng bài bản, thuận lợi trong việc gắn kết hạ tầng kinh tế – xã hội với khu dân cư hiện hữu thì mới được nhà đầu tư săn đón. Đó là lý do tại không phải dự án nào cũng có giá trị thanh khoản tốt, nó tùy thuộc vị trí và tiện ích mà dự án đó sỡ hữu.

Bài viết liên quan
can ho ascent garden homes, can ho d homme, cat tuong phu thanh, can ho lovera vista,mipecrubik.hanoi.vn, https://kenhdiaoc24h.com.vn/, du an rome diamond lotus, du an safira, căn hộ rome diamond lotus, can ho the grand manhattan, can ho hausalto, can ho hausviva, du an gs metrocity nha be, can ho the song, phu dong sky garden,

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TỪNG NỀN

Đã có bảng giá chi tiết từng nền – Đăng ký báo giá ngay hôm nay!


Hotline Miễn Cước 24/7 1800 61 39