Những kinh nghiệm then chốt khi mua đất nền?

Tâm lý muốn có “mảnh đất cắm dùi” luôn ăn sâu vào bao thế hệ người Việt nên việc nhiều khách hàng có nhu cầu ở thực cũng như giới đầu tư luôn xem đất nền là một quân bài then chốt trong việc lựa chọn phân khúc này cho mình.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết khi mua hoặc đầu tư vào đất nền.

Vị trí đất nền

Thay vì suy nghĩ có nên mua đất nền hay không thì bạn hãy nghĩ mình nên đầu tư vị trí nào. Đây là yếu tố quan trọng, tạo nên giá trị và cơ sở để xác định khả năng sinh lời khi đầu tư bất động sản. Kinh nghiệm mua đất nền là chọn các khu vực có quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông thuận tiện, giá trị của bạn sẽ theo đó tăng theo thời gian là điều tất yếu.

Nên mua đất nền ở những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc, tuyệt đối không nên ham rẻ mà đầu tư bất động sản những nơi hoang vắng. Nhiều người không biết có nên mua đất thuộc các dự án hay không thì trước tiên phải tìm hiểu dự án có được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện hay chưa? Và nếu có thì xem xét các tiện ích khu vực có hiện hữu đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt thường ngày cho mình hay không? Có như vậy thì việc mua đất mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn nơi bán tin cậy

Nhiều trường hợp đã phải ôm “trái đắng” chỉ vì chọn sai người để xuống tiền đầu tư bất động sản. Nếu mua đất từ cá nhân, bạn nhớ tham khảo những người xung quanh, hoặc có thể nhờ các cơ quan môi giới uy tín. Còn với đất dự án, chủ đầu tư càng uy tín thì việc đầu tư bất động sản của bạn càng được đảm bảo cả về tiến độ cũng như giấy tờ bàn giao.

Cẩn trọng với pháp lý đất nền

Kinh nghiệm mua đất nền không kém phần quan trọng đó là xác định pháp lý, tính minh bạch của mảnh đất. Bạn nhớ chỉ xuống tiền khi tìm hiểu rõ ràng pháp lý của khu vực muốn mua, đã được cấp sổ đỏ hay chưa, có vướng quy hoạch không, giấy phép xây dựng đã hoàn chỉnh? Người bán phải chứng minh đầy đủ các điểm trên thì việc đầu tư bất động sản của bạn mới có thể an toàn.

ảnh thực tế đất nền Florence Resident-431

Thẩm định giá trị khu đất

Sau khi đã chọn dược mảnh đất ưng ý, người mua cần tiến hành khảo sát mức giá của mặt bằng chung, cũng như những bất động sản tương tự cùng khu vực. Nhà đầu tư bất động sản thông minh chỉ nên mua khi giá bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Lưu ý đến tính thanh khoản của nền đất cũng như tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không, tránh rơi vào “bẫy” sốt ảo.

Vì vậy, để đầu tư thành công đất nền ở vùng ven, một nhà đầu tư cá nhân cần nhớ 5 nguyên tắc:

Tính thanh khoản

Tính thanh khoản thật, tức là nhu cầu mua bán giao dịch thật. Không phải giá cao rất cao mà rất ít giao dịch. Đây là những nơi đã có mật độ cư dân tương đối, chứ không phải những nơi “không một bóng người” sẽ khiến bạn rất khó để bán lại cũng như chôn vốn trong quá trình đầu tư.

Pháp lý dự án

Rủi ro nhất cho nhà đầu tư cá nhân là mua đất nền với pháp lý không hoàn chỉnh. Cần tránh tình trạng này để né đi những rắc rối, phiền phức cho mình về sau này.

Chú ý đến tài chính

Không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao. Thị trường càng nóng sốt, càng phải biết mình có trong tay bao nhiêu và không đầu tư quá số tiền mình đang có.

Đầu tư theo nhóm

Đầu tư có đội nhóm, rủi ro sẽ giảm đi nhiều khi có đồng đội cùng vào cuộc.

Xem xét giá cả

Lời khi mua chứ không phải khi bán, mua bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Việc mua với giá trị thực sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cũng như hạn chế được tình trạng “hét giá” từ các cò đất.

Bài viết liên quan
can ho ascent garden homes, can ho d homme, cat tuong phu thanh, can ho lovera vista,mipecrubik.hanoi.vn, https://kenhdiaoc24h.com.vn/, du an rome diamond lotus, du an safira, căn hộ rome diamond lotus, can ho the grand manhattan, can ho hausalto, can ho hausviva, du an gs metrocity nha be, can ho the song, phu dong sky garden,

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TỪNG NỀN

Đã có bảng giá chi tiết từng nền – Đăng ký báo giá ngay hôm nay!


Hotline Miễn Cước 24/7 1800 61 39