Giới đầu tư bất động sản TP.HCM đổ về thị trường đất nền Bình Dương

Nhiều nhận định đưa ra, năm 2019 khi nguồn cung dự án ngày càng hạn chế thì xu hướng đầu tư của giới đầu tư (GĐT) cũng phân bổ rõ nét hơn ở các khu vực ngoại vi. Cụ thể, những dự án ở tỉnh thành lân cận sẽ trở thành tâm điểm của giới đầu tư bởi những lợi thế về giá lẫn nhu cầu thực.

Phân khúc căn hộ chung cư tại các tỉnh ven Sài Gòn như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… bấy lâu nay được xem là “hàng hiếm” của thị trường khi có khá ít dự án được triển khai. Thực tế thị trường phân khúc này năm 2019 cho thấy, chỉ một vài dự án được chào bán với sức tiêu thụ đạt từ 80% – 90% ngay đợt 1. Nhiều chủ đầu tư vẫn “ấp ủ” quỹ đất nhưng chưa chính thức khởi động khiến nguồn hàng căn hộ trên thị trường tỉnh vẫn khá khan hiếm.

Theo đó, nhiều GĐT vẫn chờ đợi các dự án mới được triển khai trong năm 2019 để bỏ tiền vào. Ghi nhận từ GĐT chuyên nghiệp tại TP.HCM cho thấy, với dòng tiền nhàn rỗi, xu hướng tìm kiếm các dự án tại khu vực Bình Dương… tăng mạnh trong giới đầu tư địa ốc. Đặc biệt, với các dự án giáp ranh với các quận ven TP.HCM, khoảng cách di chuyển không quá xa luôn là tâm điểm thu hút GĐT.

Theo các chuyên gia, lợi thế rõ nét của đất nền lân cận TP.HCM là giá còn mềm, khả năng tăng giá còn tiếp tục cộng với nhu cầu ở thực luôn chiếm trên 60% khiến giới đầu tư mặn mà. Việc tìm kiếm căn hộ khu tỉnh lân cận để đầu tư, sinh lợi ổn định sẽ trở thành xu thế rõ nét trong vòng 2 năm tới.

Hiện một số doanh nghiệp bất động sản TP.HCM “manh nha” thông tin sẽ phát triển hoặc liên doanh phát triển dự án căn hộ tại tỉnh thành lân cận TP.HCM trong năm 2019. Trong đó, đa số các dự án thuộc phân khúc trung cấp với mức giá tương đối mềm.

ảnh thực tế đất nền Florence Resident 342

Đất nền: “Tâm điểm” đầu tư trong năm 2019

Đất nền Bình Dương vẫn là “mảnh đất màu mỡ” được giới đầu tư nhắm đến trong giai đoạn tới.

Theo các chuyên gia trong ngành, khi nguồn cung dự án ngày càng ít đi, pháp lý kiểm soát chặt chẽ thì mặc nhiên khẩu vị đầu tư của giới đầu tư cũng được phân bổ rõ nét ở các khu vực. Trong đó, xu hướng tìm về chỗ trũng luôn phát huy hiệu quả trong lựa chọn đầu tư. Với đất nền khu vực tỉnh Bình Dương, mức sinh lợi tốt luôn là mấu chốt để GĐT quyết định “xuống tiền”. Bên cạnh đó, giá ở ngưỡng phù hợp với số đông; giao thông kết nối thuận tiện được xem là lợi thế của phân khúc đất nền tỉnh.

Chị Lê Thị Thùy Linh, Tổng giám đốc Công ty Lhouse nhấn mạnh, nếu thời điểm cuối năm 2018 là giai đoạn thích ứng của thị trường thì khoảng quý 3/2019, đất nền lân cận TP.HCM sẽ vào cuộc đua cả về giá lẫn sức mua. Đây là giai đoạn tâm lý của GĐT và người mua ở thực đã ổn định, xu hướng tìm kiếm các dự án giá vừa tầm, pháp lý hoàn chỉnh sẽ lên ngôi.

Theo thông tin từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều GĐT lựa chọn trong thời gian tới. Đặc biệt, đất nền tại khu vực ven, tỉnh thành lân cận TP.HCM nhu cầu sẽ tăng mạnh trước bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thậm chí một số dự án không có nguồn hàng thứ cấp giá cao để bán lại cho khách mua.

Theo ghi nhận, thời điểm đầu năm 2019 tình hình mua bán đất nền chưa thể hiện sự rõ nét nhưng tâm lý bỏ tiền vào đất vẫn được xem là xu hướng chung của thị trường trong giai đoạn sắp tới. Đặc biệt, ở các dự án phân lô pháp lý đã hoàn thiện vẫn “hút” giới đầu tư địa ốc bởi khả năng ra hàng và sinh lời nhanh. Hiện tại, dự án Florence Resident, thị trường đất nền Bình Dương đã sôi động trở lại, dự án đã được chính thức mở bán và thu hút được rất nhiều người mua vì vị trí cũng như các tiện ích sẵn có tại khu vực Thuận An, Bình Dương.

Bài viết liên quan
can ho ascent garden homes, can ho d homme, cat tuong phu thanh, can ho lovera vista,mipecrubik.hanoi.vn, https://kenhdiaoc24h.com.vn/, du an rome diamond lotus, du an safira, căn hộ rome diamond lotus, can ho the grand manhattan, can ho hausalto, can ho hausviva, du an gs metrocity nha be, can ho the song, phu dong sky garden,

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TỪNG NỀN

Đã có bảng giá chi tiết từng nền – Đăng ký báo giá ngay hôm nay!


Hotline Miễn Cước 24/7 1800 61 39