Đất nền Bình Dương “tăng nhiệt” đầu năm 2019

Thị trường bất động sản trong năm 2019 được dự đoán sẽ có nhiều đột phá mới, đặc biệt là ở phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM. Nhiều doanh nghiệp địa ốc đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng đón đầu nhu cầu thị trường đang tăng cao.

Xu hướng dịch chuyển về vùng ven

Là trung tâm kinh tế năng động nhất cả nước nhưng TP.HCM đang phải đối mặt với thách thức lớn khi một lượng lớn lao động nhập cư liên tục tăng thêm qua các năm. Trong khi đó, quỹ đất phát triển nhà ở hạn hẹp dẫn đến tình trạng quá tải ở một số phường ở khu vực lõi trung tâm. Vì thế, nhiều gia đình trẻ và cả những người nhập cư đang có xu hướng di chuyển ra các khu vực rìa trung tâm thành phố Bình Dương như Dĩ An, Thuận An,…để sinh sống.

Tuy không phải là trung tâm thành phố nhưng những khu vực này có hạ tầng giao thông đang phát triển mạnh nên việc di chuyển đi làm và cuộc sống hàng ngày cũng tương đối dễ dàng. Hơn nữa, giá đất vùng ven thành phố nên giá còn khá mềm nên phù hợp với những người tích lũy chưa nhiều vẫn có thể mua được. Tiềm năng tăng giá của khu vực này cũng rất lớn khi đang được chính quyền đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Không chỉ tại Bình Dương, nhiều người đang làm việc tại các quận ven TP.HCM cũng tiến về những khu vực rìa trung tâm Bình Dương để thực hiện giấc mơ an cư.

>> Xem ngay dự án mặt tiền QL 13 Florence Resident Thuận Giao: https://florenceresidentvn.com/

Nhu cầu mua đất nền tăng nhanh

Diễn biến của thị trường bất động sản từ đầu năm 2019 cho thấy, đất nền khu vực giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai… luôn được các nhà đầu tư săn đón. Đặc biệt, khi gần đến cuối năm, nhu cầu tìm mua đất nền vùng ven đang tăng cao. Nhiều dự án mở bán gần đây đều ghi nhận tốc độ ra hàng khá nhanh.

Trong đó, phần lớn lựa chọn đất nền bởi khả năng sinh lời thường tốt hơn các kênh đầu tư khác như căn hộ, bất động sản du lịch…

“Hầu hết người dân hiện nay vẫn có tâm lý ưa thích sở hữu đất nền. Các khu vực giáp ranh với TP.HCM, hạ tầng giao thông kết nối tốt đang được nhiều người lựa chọn đầu tư do giá còn hợp lý trong khi tiềm năng tăng trưởng rất tốt”, chị Linh (Bình Dương), một chuyên gia đầu tư bất động sản chia sẻ.

Số liệu nghiên cứu từ DKRA Việt Nam cho thấy, nguồn cung đất nền tại TP.HCM trong quí I/2019 vừa qua rất hạn chế, chỉ có khoảng 559 nền đất thuộc 5 dự án được chào bán. Mặt khác, giá cũng tăng cao nên các nhà đầu tư và khách hàng thu nhập trung bình khó có thể tiếp cận. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu mua đất ở các khu vực vùng ven tăng lên.

Trong bức tranh tổng thể thị trường bất động sản vùng ven, Bình Dương được nhận xét là địa phương có tiềm năng nhất trong mắt các nhà đầu tư do liền kề TP.HCM, thuận lợi trong liên kết vùng, giao thương hàng hóa và phát triển công nghiệp.

ảnh thực tế đất nền Florence Resident-2543

Lợi thế của Bình Dương

Những năm gần đây, Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế rất mạnh mẽ và thu hút đầu tư nước ngoài luôn nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước. Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết đến cuối năm 2018, GDP Bình Dương đạt 5.535,3 nghìn tỷ đồng, tổng vốn đầu tư nước ngoài của Bình Dương đạt 31,75 tỷ USD, xếp thứ hai trên cả nước và chỉ sau TP.HCM.

Chính sự gia tăng dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ kéo theo lực lượng đông đảo các chuyên gia, kỹ sư và người lao động đến làm việc. Theo thống kê, mỗi năm Bình Dương đón khoảng 50.000 lao động đến làm việc tại các khu công nghiệp. Đây là điều kiện rất tốt không chỉ cho lĩnh vực bất động sản mà còn cả các ngành thương mại, dịch vụ…

Sức hút của bất động sản Bình Dương còn đến từ việc chính quyền tỉnh đã hoàn thành nhanh chóng tuyến Quốc Lộ 13 – Đại lộ Bình Dươn, Mỹ Phước – Tân Vạn, Thủ Khoa Huân & Đường 22/12, để đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM và các tỉnh, thành của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tất cả được xem là lực đẩy cho bất động sản tại Bình Dương. Đó là chưa kể hàng loạt các khu công nghiệp mọc lên như nấm, tạo sự kết nối, phát triển của cả khu vực.

Nhìn nhận thế mạnh và tính hấp dẫn của thị trường đất nền Bình Dương, các chuyên gia bất động sản cho rằng, giá nhà đất của thành phố Bình Dương vẫn còn rất thấp so với TP.HCM, dù chỉ cách nhau không bao xa. Vì vậy, thời điểm này là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư đón đầu hoặc mua để ở.

Ở một góc độ khác, sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Bình Dương sẽ càng tăng lên khi Bình Dương đang trên đà phát triển thành một thành phố “mới” được quy hoạch bài bản. Theo đó, người dân có thể làm việc, sinh sống, học tập ngay tại đây mà không cần di chuyển vào TP.HCM để tránh tình trạng kẹt xe và môi trường ô nhiễm.

Bài viết liên quan
can ho ascent garden homes, can ho d homme, cat tuong phu thanh, can ho lovera vista,mipecrubik.hanoi.vn, https://kenhdiaoc24h.com.vn/, du an rome diamond lotus, du an safira, căn hộ rome diamond lotus, can ho the grand manhattan, can ho hausalto, can ho hausviva, du an gs metrocity nha be, can ho the song, phu dong sky garden,

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TỪNG NỀN

Đã có bảng giá chi tiết từng nền – Đăng ký báo giá ngay hôm nay!


Hotline Miễn Cước 24/7 1800 61 39