Đất nền Bình Dương đang “hot” trở lại dịp đầu năm 2019

Sau thời gian im ắng, đất nền thổ cư Bình Dương đang tăng giá bán từ 20 – 30% ở các vị trí có hạ tầng đồng bộ, giáp ranh khu vực TP.HCM như Dĩ An, Tân Uyên, Thuận An.

Theo tìm hiểu của Phúc Hưng Group, mặc dù không “Hot” như thị trường đất nền TP.HCM nhưng đất nền Bình Dương vẫn âm thầm tăng giá bán kể từ thời điểm đầu năm 2019. Đặc biệt, các nền đất dự án phân lô và đất lẻ thổ cư tại khu vực Thuận An giá tăng từ 30% so với giai đoạn đầu. Trong đó, đất dự án mới mở bán ghi nhận giao dịch thành công từ 60 – 80% số lượng nền tung ra.

Đất nền khu vực Dĩ An, giáp ranh quận 9 và Thủ Đức có mức tăng giá rõ rệt nhất. Những dự án mở bán trong tháng 4 và 5/2018 giá tăng thấp nhất 15% so với giai đoạn đầu chào bán vào cuối năm 2017. Đối với những dự án có vị trí giáp ranh các Q.Thủ Đức và quận 9 như KDC phát triển Đô thị Tân Bình, KDC Đông Hòa, KĐT Bình Nguyên, KĐT The Park Luxury… giá tăng nhanh từ 35% trong vòng 6 – 12 tháng. Nếu thời điểm năm 2017, đất dự án khu vực này còn chưa “nóng”, giá chuyển biến nhẹ từ 5 – 10% thì từ giữa năm 2018 đến nay, giá đất tăng nhiệt theo sự nóng sốt chung của các quận lận cận TP HCM. Đặc biệt, từ đầu năm 2019, giá đất nền Bình Dương ghi nhận mức tăng trung bình từ 20 – 30% ở các dự án đã có sổ hồng. Mới đây, dự án Florence Resident đã chính thức được mở bán, tọa lạc tại mặt tiền Quốc Lộ 13 & Thuận Giao 13 (đường 13m) với giá bán 24 triệu/m2, là dự án tạo sức hút lớn ở thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay.

So với huyện Dĩ An, đất nền dự án Thuận An tăng giá chậm hơn nhưng tính từ đầu năm 2018, khu vực này có dấu hiệu đột biến về giá so với thời điểm năm 2017. Cụ thể là ở hầu hết các dự án đất nền giá tăng từ 15 – 20%, giao dịch đến từ các nhà đầu tư lẻ cũng tăng lên đáng kể. Giữa năm 2018 nếu đất dự án huyện Thuận An chủ yếu rơi vào mức 13.5 – 15 triệu đồng/m2 thì hiện nay con số đó đã tăng gấp 3 hoặc 4 lần. Đặc biệt, tại tuyến đường quốc lộ 13 (Thuận An) giá đất dự án tăng rõ nét từ 5 – 10 triệu đồng/m2 so với giai đoạn đầu mở bán vì hạ tầng được đầu tư và kết nối thuận tiện đến TP.HCM. Cụ thể, một số KDC như Vĩnh Phú, Thuận Giao, Việt Sing, Vsip…giá đất tăng bình quân 30% so với thời điểm đầu chào bán.

Đất thổ cư lẻ tại khu vực Dĩ An, Thuận An cũng ghi nhận sự tăng giá bán từ cuối năm 2018. Mặc dù mức tăng không bằng đất nền dự án nhưng do sức mua cao ở loại hình này nên giá bán liên tục được điều chỉnh tăng từ 3-5 triệu đồng/m2. Theo ghi nhận của chúng tôi, đất lẻ thổ cư của dân bản địa tại khu vực Dĩ An, Thuận An được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới vì có nhiều nhà đầu tư lẻ bắt đầu quan tâm đến loại hình này.

Dự án florence resident 23

Theo khảo sát của chúng tôi, đất nền Bình Dương không chỉ tăng giá ở các khu vực dân cư hiện hữu, hạ tầng giao thông kết nối hoàn chỉnh như khu vực Dĩ An, Thuận An mà ở một số khu vực dân cư thưa thớt, tiện ích xung quanh còn hạn chế như huyện Tân Uyên giá vẫn tăng đều. Thậm chí mức tăng khu Tân Uyên còn cao hơn khu Dĩ An – nơi giáp ranh TP.HCM. Theo các môi giới, giá đất một số khu vực tại Bình Dương có dấu hiệu tăng cao từ thời điểm cuối năm 2016 đến nay là bởi nhà đầu tư TP.HCM đổ về đây săn đất ngày càng nhiều. Đồng thời, đường xá, tiện ích cộng đồng, trình độ dân trí ở khu vực Dĩ An, Thuận An đang phát triển cũng là một trong các nguyên nhân thúc đẩy nhu cầu sinh sống của một bộ phận cư dân làm việc tại TP.HCM, khiến giá đất tăng theo.

Anh Nguyễn Phi Sơn, nhân viên kinh doanh sàn giao dịch BĐS Phúc Hưng cho biết: “Số lượng nhà đầu tư TP.HCM về Bình Dương săn đất lẻ thổ cư ngày càng nhiều. Nhu cầu chỗ ở của dân lao động tỉnh lẻ làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương gia tăng là 2 nguyên nhân khiến giá đất Bình Dương tăng giá thời gian qua”. Theo anh Sơn, đất Bình Dương không “Hot” hoặc đột biến về giá như khu vực TP.HCM nhưng thực chất, giá đất vẫn tăng đều đều. Có những nơi vị trí đẹp, sức mua tốt, giá bán các nền giai đoạn tiếp theo có thể tăng gần gấp đôi so với giai đoạn đầu mở bán.

Còn theo anh Nguyễn Linh, nhân viên kinh doanh Công ty Dịch vụ BĐS Đạt Gia, đất nền dự án khu vực Dĩ An ghi nhận sức mua tốt, giá chuyển biến từ 15 – 30% ở các dự án đã có sổ hồng. Hoạt động mua rồi ký gửi công ty bán lại của nhà đầu tư lẻ tăng rõ nét từ thời điểm cuối năm 2018 khiến giá bán ra cũng được điều chỉnh liên tục. Anh Linh cho rằng: “So với mức tăng của các quận ven TP.HCM, giá đất Bình Dương vẫn ở ngưỡng trung bình và có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới”.

Tìm hiểu được biết, hiện tượng đầu cơ găm hàng rồi thổi giá bán, nâng giá đất cũng là tình trạng đã và đang diễn ra ở một số khu vực ở Bình Dương. Vì thế, giá đất leo thang thời gian qua ở một vài nơi xuất phát từ yếu tố này.

Bài viết liên quan
can ho ascent garden homes, can ho d homme, cat tuong phu thanh, can ho lovera vista,mipecrubik.hanoi.vn, https://kenhdiaoc24h.com.vn/, du an rome diamond lotus, du an safira, căn hộ rome diamond lotus, can ho the grand manhattan, can ho hausalto, can ho hausviva, du an gs metrocity nha be, can ho the song, phu dong sky garden,

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TỪNG NỀN

Đã có bảng giá chi tiết từng nền – Đăng ký báo giá ngay hôm nay!


Hotline Miễn Cước 24/7 1800 61 39